ทัวร์จีน
ทัวร์เกาหลี
ทัวร์ญี่ปุ่น
ทัวร์ญี่ปุ่นปีใหม่
ทัวร์สิงคโปร์
ทัวร์ไต้หวัน
ทัวร์พม่า
ทัวร์เวียดนาม
ทัวร์ฮ่องกง-ทัวร์มาเก๊า
ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์นิวซีแลนด์
ทัวร์ยุโรป
ทัวร์อังกฤษ
ทัวร์อเมริกา
ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์ญี่ปุ่นซากุระ2018
ทัวร์ญี่ปุ่นสงกรานต์2018
ทัวร์เกาหลีเหนือ
ทัวร์จีนปีใหม่ 2561
ทัวร์จีนสงกรานต์2018  ทัวร์ยุโรป
 - กำหนดวันเดินทาง 26 ก.ค.-1 ส.ค. / 27 ก.ค.-2 ส.ค.61ราคา 66,900 / 12-18 ต.ค. / 23-29 ต.ค.61 ราคา 63,900
 - กำหนดวันเดินทาง 8-14 ส.ค. / 5-11 ก.ย. / 12-18 ก.ย. / 26 ก.ย. - 2 ต.ค.61ราคา49,900****5-11 พ.ย. / 12-18 พ.ย. / 19-25 พ.ย. / 1-7 ธ.ค.61 47,900
 - กำหนดวันเดินทาง 8-13 ก.ย.61 36,900/20-25 ต.ค.61 38,900/3-8 พ.ย. / 17-22 พ.ย.61 35,500
 - กำหนดวันเดินทาง 24-30 ก.ย. / 19-25 พ.ย. / 3-9 ธ.ค.2561 ราคา 45,300 บาท
 - กำหนดวันเดินทาง9-15 ส.ค. / 7-13 ก.ย.61 ราคา 53,900 /29 พ.ย. - 5 ธ.ค. / 3-9 ธ.ค.61ราคา 49,900
 - กำหนดวันเดินทาง 31 ต.ค.-6 พ.ย. / 5-11 พ.ย. / 12-18 พ.ย. / 19-25 พ.ย. / 26 พ.ย. - 2 ธ.ค. / 30 พ.ย.-6 ธ.ค. / 3-9 ธ.ค./ 5-11 ธ.ค.2561 ราคา 56,900.-

 

ทัวร์ ข้อมูลท่องเที่ยว : ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์

ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศสวิสเซอร์แลนด์

ข้อมูลทั่วไป: สมาพันธรัฐสวิส หรือ สวิตเซอร์แลนด์ มีเมืองหลวงชื่อว่า กรุงเบิร์น ตั้งอยู่กลางทวีปยุโรป ล้อมรอบด้วยเทือกเขาแอลป์ เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกทะเล โดยมีทิศเหนือ ติดกับประเทศเยอรมนี ทิศตะวันออก ติดกับประเทศออสเตรียและลิคเตนสไตน์ ทิศใต้ติดกับประเทศอิตาลี ส่วนทิศตะวันตกติดกับประเทศฝรั่งเศสค่ะ

ภาษาประจำชาติ:  เยอรมัน (ร้อยละ 63.7) ฝรั่งเศส (ร้อยละ 20.4) อิตาเลียน (ร้อยละ 6.5) โรมานช์ (ร้อยละ 0.5)
ศาสนา โรมัน คาธอลิก (ร้อยละ 41.8 เมื่อปี 2000) โปรแตสแตนท์ (ร้อยละ 35.3) มุสลิม (311,000) ยิว (17,900) ไม่มีศาสนา (ร้อยละ15.4)

ความแตกต่างเรื่องเวลา: เวลาที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จะช้ากว่าเวลาที่ประเทศไทย 5 ชั่วโมงค่ะ ดังนั้น ท่านจะต้องปรับเวลาเมื่อเดินทางถึงประเทศสวิตเซอร์แลนด์ด้วยนะคะ

สภาพอากาศ: ลักษณะภูมิอากาศ 4 แบบ คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และ ฤดูหนาว
ฤดูใบไม้ผลิ (ปลายมีนาคมกลางพฤศภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ระหว่าง 6-13 องศาเซลเซียส ในช่วงนี้พระอาทิตย์จะเริ่มขึ้นเร็วกว่าตอนหน้าหนาวและตกช้าลง มีช่วงกลางวันประมาณ 9 ชั่วโมงในเดือนมีนาคมถึง 11 ชั่วโมงในเดือนพฤศภาคม
ฤดูร้อน (ปลายพฤศภาคมกลางกันยายน) ช่วงนี้อากาศจะร้อนถึงร้อนมากและไม่ค่อยมีฝนตก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนกรกฏาคมและสิงหาคมจะเป็นช่วงที่ร้อนที่สุดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อุณหภูมิในช่วงเวลากลางจะอยู่ระหว่าง 20-28 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิในตอนกลางคืนจะลดลงเหลือประมาณ 15-20 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ก็แล้วแต่สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี ในช่วงฤดูร้อนนี้จะมีกลางวันที่ยาวนานมากประมาณ 13 ชั่วโมง โดยเฉพาะในเดือนกรกฏาคม แต่เมื่อเริ่มเข้าเดือนสิงหาคมพระอาทิตย์ก็จะเริ่มขึ้นช้าลง แล้วก็ตกเร็วขึ้น
ฤดูใบไม้ร่วง (ปลายกันยายนกลางพฤศจิกายน) ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีฝนตกชุกมากที่สุด ในบางปีก็มีฝนตกติดต่อกันเป็นอาทิตย์ บางปีก็ตกวันเว้นวัน อุณหภูมิในช่วงนี้จะเริ่มละต่ำลงไปที่ 7-13 องศาเซลเซียสเท่าๆ กับตอนฤดูใบไม้ผลิ ช่วงเวลากลางวันก็จะลดลง
ฤดูหนาว (กลางพฤศจิกายนปลายมีนาคม) ในฤดูนี้อากาศจะเริ่มเย็นลง จวบจนกระทั่งเข้าช่วงกลางเดือนธันวาคมจนถึงปลายมกราคมอากาศจะหนาวจัด อุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงนี้ประมาณ -3 ถึง 6 องศาเซลเซียส แต่ในเขตเทือกเขาสูง เช่น บริเวณ Jungfraujoch หรือ Zermatt ก็อาจจะมีอุณหภูมิถึงขนาดติดลบ 10 เลยก็เป็นได้ นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีหิมะตกหนักในบางเขตด้วย ช่วงนี้จะมีช่วงกลางวันสั้นที่สุดประมาณ 5-6 ชั่วโมงเท่านั้น

ค่าเงิน และการธนาคาร: ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ใช้สกุลเงินฟรังก์สวิส (CHF) เทียบเป็นเงินไทยได้ประมาณ 35 บาท ซึ่งขึ้นอยู่กับอัตราค่าเงินขณะที่ท่านแลก ธนบัตรสวิสมีมูลค่า 10, 20, 50, 100, 500, 1,000 ฟรังก์ เงินเหรียญมีมูลค่าตั้งแต่ 5, 10, 20, 50 เซนต์ (Centimes) และ 1, 2, 5 ฟรังก์ การแลกเปลี่ยนเงินตราในประเทศนี้ สามารถแลกได้ตามธนาคารทุกแห่ง ท่าอากาศยาน สถานีรถไฟใหญ่ๆ รวมถึงโรงแรมในสวิตเซอร์แลนด์ทั่วไป แต่ท่านจะได้อัตราที่ดีที่สุดเมื่อแลกเปลี่ยนเงินที่ธนาคารค่ะ ส่วนการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตภายในประเทศนี้ ควรเป็นบัตรที่ได้รับการยอมรับ เช่น อเมริกันเอ็กซ์เพรส วีซ่า และมาสเตอร์การ์ด ค่ะ

ระบบไฟฟ้า: ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ใช้ระบบไฟฟ้าเหมือนกับบ้านเรา คือ 250 โวลต์ สามารถใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าได้ทุกชนิด แต่จะเป็นหัวปลั๊กแบบสามขา บางครั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าในเมืองไทยก็เป็นแบบสองขา เพราะฉะนั้น ท่านอย่าลืมนำหัวปลั๊กต่อเชื่อม หรือ Adapter ไปด้วยนะคะ

ระบบโทรศัพท์: นักท่องเที่ยวสามารถใช้โทรศัพท์ที่ใดก็ได้ทั่วประเทศ และยังสามารถโทรไปที่ต่างๆ ทั่วโลกได้เช่นกัน โดยการหมุนหมายเลขรหัสประเทศนั้น ตามด้วยหมายเลขเมือง และเบอร์โทรของประเทศไทยคือ 0066 + จังหวัด + หมายเลขโทรศัพท์ค่ะ ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์มีบริการโทรศัพท์ทางไกล ทั้งชนิดหยอดเหรียญและใช้การ์ดโฟน หรืออีกวิธีหนึ่ง คือ การเปิด Roaming แต่ก่อนเปิดใช้งานจะต้องไปแจ้งทางเครือข่ายโทรศัพท์มือถือของท่านก่อนนะคะ
การขอวีซ่า และสถานทูตไทยในสวิตเซอร์แลนด์: เอกสารที่ท่านจะต้องเตรียมมีดังนี้ค่ะ: ใบรับรองหรือยืนยันการเป็นนักศึกษา หรือการเป็นพนักงาน ซึ่งจะต้องระบุเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น หรือกรณีเป็นเจ้าของกิจการจะต้องขอสำเนาใบทะเบียนการค้า ใบทะเบียนพาณิชย์ หรือ หนังสือรับรองบริษัทฯ ที่คัดสำเนาไว้ไม่เกิน 6 เดือน พร้อมแจ้งวัตถุประสงค์ด้วยนะคะ และเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี ที่ไม่ได้เดินทางไปพร้อมบิดามารดา จะต้องมีการเซ็นยินยอมจากบิดาหรือมารดา หรืออาจจะมีสมุดบัญชีเงินฝากพร้อมการประทับตราจากธนาคาร (ควรจะเลือกบัญชีที่มีการอัพเดทเงินเดือนปัจจุบัน และมีเงินเข้าออกอย่างสม่ำเสมอ) ซึ่งจะต้องมีเงินในสมุดเงินฝากจำนวนไม่ต่ำกว่า 6 หลัก เพื่อแสดงถึงการเงินที่เพียงพอค่ะ

สถานทูตไทยในสวิตเซอร์แลนด์กรุงเบิร์น: ที่อยู่ Kirchstrasse 56, 3097 Bern-iebefeld, Switzerland โทร: (41-31) 970 3030-4, 970 3038-9 แฟกซ์: (41-31) 970 3035 เวลาทำงาน 09.00 - 12.00 น. (จันทร์ - ศุกร์)


ข้อแนะนำพิเศษ: ยารักษาโรคประจำตัว ยาดม ยาแก้ปวดเมื่อย ยาแก้ปวดหัว ควรเตรียมไปเองนะคะ เพราะการซื้อยาที่สวิสเซอร์แลนด์ค่อนข้างยุ่งยากค่ะ การที่จะไปซื้อตามร้านขายยาแล้วได้รับเลยอย่างที่บ้านเราไม่สามารถทำได้ค่ะ ที่นั่น ท่านจะต้องมีใบสั่งยาจากหมอก่อน แล้วค่อยเอาใบสั่งไปยื่นที่ร้านขายยา ซึ่งจะทำให้เราเสียเวลาในการท่องเที่ยวไปมากทีเดียวค่ะ

สำหรับค่าทิป โดยปกติจะรวมอยู่แล้วใน ค่าที่พักในสวิตเซอร์แลนด์ ค่าอาหาร ค่าทำผม หรือ ค่ารถแท็กซี่ ค่ะ ส่วนค่ายกกระเป๋า ถือเป็นบริการพิเศษที่นอกเหนือออกไป ท่านควรทิปให้พนักงานด้วยนะคะ อัตราทั่วไปคือ ทิป 2 ฟรังช์ต่อกระเป๋าหนึ่งใบค่ะ

อาหารท้องถิ่น: สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่รวบรวมเอาวัฒนธรรม ของประเทศเพื่อนบ้านไว้หลากหลาย ทำให้อาหารการกินของที่นี่ ได้รับอิทธิพลจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างมากค่ะ เช่น ประเทศฝรั่งเศส เยอรมนี และอิตาลี ค่ะ

อาหารสวิตเซอร์แลนด์ที่ท่านจะพลาดไม่ได้ ก็คือ Cheese Fondue, Sausages and Roesti (มันฝรั่งซอยละเอียดทอด มีไส้กรอกเป็นเครื่องเคียง), เนยแข็งนานาชนิด และ ของหวาน เช่น ช็อกโกแลต, เพสตี้ และเค้ก เป็นต้น ท่านสามารถไปลิ้มลองขนมหวาน รสชาติกลมกล่อมได้ตามภัตตาคาร ร้านอาหารที่มีอยู่มากมายใน สวิตเซอร์แลนด์แห่งนี้ค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยว
เบิร์น Bern
เมืองหลวงของสวิตเซอร์แลนด์เป็นเมืองโบราณเก่าแก่และโรแมนติก การเดินเที่ยวชม ความงดงามของ สถาปัตยกรรมในเขตเมืองเก่า เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เมื่อมีโอกาสได้มาเยือนนครแห่งนี้ Bern สร้างขึ้นเมื่อ 800 ปีที่แล้วโดยมีแม่น้ำ Aare ล้อมรอบตัวเมือง แม่น้ำแห่งนี้เปรียบเหมือนปราการธรรมชาติซึ่ง ป้องกันเมืองไว้ทั้ง สามด้านสำหรับด้านที่สี่ชาว เมืองได้สร้างกำแพงและสะพานข้ามที่สามารถชักขึ้นลงได้ และโดยการรักษาผังเมืองให้มีสภาพดังเดิมตลอดหลายร้อยปีที่ผ่านมา Bernจึงได้รับการ ประกาศ ให้เป็นมรดก โลกของ UNESCO ซึ่งเป็นเมืองเดียวในประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ การเดินชมเมือง ควรเริ่มจาก Rose Garden เพียง 5 นาทีก็จะพบกับบ่อเลี้ยง หมีของเมือง ( หมี เป็น สัญลักษณ์ของ Bern )


น้ำตกไรน์(RHINE FALL)
ขนาดใหญ่ และได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดในยุโรปภาคกลาง เชิญดื่มด่ำกับสายน้ำอันเย็นฉ่ำ เชิญเลือกซื้อสินค้าและของที่ระลึกบริเวณริมน้ำตกไรน์

เมืองโลซานน์ (LAUSANNE)
เมืองเล็กๆ ริมทะเลสาบเลอม็อง เช่นเดียวกับนครเจนีวา นำเที่ยวชมตัวเมือง โลซานน์ ที่ซึ่งเคยเป็นที่ประทับของสมเด็จย่าและสองยุวกษัตริย์ไทย (ในหลวงรัชกาลที่ 8 และรัชกาลที่ 9) และเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของคณะกรรมการโอลิมปิคสากล

น้ำพุเจทโด (Jet D'eau)
ที่พุ่งสูงถึง 370 ฟุต เอกลักษณ์ของกรุงเจนีวา (เปิดเฉพาะวันอากาศดี) ริมทะเลสาบ นาฬิกาดอกไม้และอนุสาวรีย์การรวมชาติที่สวยงาม

เมืองม็องเทรอซ์ (MONTREAUX)
เมืองพักตากอากาศ ได้รับสมญานามว่าเป็นไข่มุกของริเวียร่าแห่งประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ปราสาทซีลอน (CHATEAU DE CHILLON)
เป็นปราสาทที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 13 ตั้งอยู่ริมทะเลสาบที่สวยงาม แต่ก่อนเคยเป็นปราสาทที่สวยงาม และได้ถูกดัดแปลงมาเป็นคุกเพื่อขังนักโทษการเมือง

เมืองอินเตอร์ลาเก้น (Interlaken แปลว่า ระหว่างทะเลสาบ) เมืองที่ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบธูน และทะเลสาบเบรียนซ์ ล้อมรอบด้วยเทือกเขาอันสวยงามเป็นเมืองสวย มีทิวทัศน์เห็นยอดเขายุงเฟรา (Jungfrau สาวน้อย) ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกพากันมาดูยอดยุงเฟราเห็นสลัวในสายหมอก


นั่งรถไฟสายกลาเซียร์ เอ็กซ์เพรส (Glacier Express)รถไฟด่วนที่วิ่งช้าที่สุดในโลก วิ่งผ่านภูมิประเทศที่งดงามของเทือกเขาแอลป์ผ่านชมอุโมงค์ สะพาน หุบเหว ผ่านสวิสแกรนด์แคนยอน และหุบเขาที่สูง 2,000 กว่าเมตร ตลอดเส้นทางท่านสามารถชมยอดเขาที่ปกคลุมด้วยธารน้ำแข็งเจ้าของเส้นทาง Furka-Oberralp Bahn ที่พาดผ่านในกลางเทือกเขาแอลป์สู่ เมืองเซอร์มัท เมืองที่ไม่อนุญาตให้รถยนต์วิ่งและเป็นเมืองที่ได้รับการยกย่องว่าปลอดมลพิษที่ดีของโลก ตั้งอยู่บนความสูงกว่า 1,620 เมตร (5,350 ฟุต) เป็นเจ้าของยอดเขาไคลน์แมทเทอร์ฮอร์น สัญลักษณ์ของสวิตเซอร์แลนด์


เมืองลูเซิร์น

ถือเป็นเมืองตากอากาศที่โด่งดังของสวิสเซอร์แลนด์ และยังมีความสำคัญในด้านการก่อกำเนิดสมาพันธรัฐอีกด้วย เมืองนี้ตั้งอยู่ริมทะเลสาบขนาดใหญ่ที่ชื่อว่า เวียวาลด์สแตร์ทเตอร์ อันหมายถึงทะเลสาบสี่พันธรัฐ การที่เมืองลูเซิร์นอยู่ริมทะเลสาบ ดังนั้นอาคารบ้านเรือนต่างๆ จึงตั้งอยู่ริมทะเลสาบด้วย ซึ่งเมื่อมองดูแล้วก็จะเหมือนภาพวาดในทานตะวันตก ในเทพนิยาย หรือในภาพยนตร์ฮอลีวู้ดที่เราเคยได้ดูมาในหลายๆเรื่อง ถ้าอยากไปซื้อนาฬิกาเลื่องชื่อของที่นี่ท่านจะต้องไปที่เมืองนี้ ชื่อนี้เป็นที่คุ้นหูคนไทยมากที่สุด เพราะเป็นเมืองที่นาฬิกาโรเล็กซ์ขายดีที่สุด รองลงมาคือมีดพก (Swiss Army Knives)


ยอดเขาแมทเทอร์ฮอร์น ที่สูงถึง 4,478 เมตรและได้ชื่อว่าเป็นยอดเขาที่มีรูปทรงสวยที่สุดของเทือกเขาแอล์ป ชื่นชมกับทิวทัศน์ที่สวยงามจุดสูงที่สุดบริเวณ ไคลน์แมทเทอร์ฮอร์น


ยอดเขาจุงฟราว ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกจากยูเนสโกทางธรรมชาติยิ่งใหญ่เทียบกับแกรนด์แคนย่อน, เกรท แบริเออร์รีฟ ฯลฯ และได้รับการขนานนามว่า TOP OF EUROPE ชมวิวสวยและสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นบนสถานีตรวจวัดสภาพภูมิอากาศ SPHINX


  

 

ทัวร์จีน |ทัวร์เกาหลี |ทัวร์ญี่ปุ่น |ทัวร์ญี่ปุ่นปีใหม่ |ทัวร์สิงคโปร์ |ทัวร์ไต้หวัน |ทัวร์พม่า |ทัวร์เวียดนาม |ทัวร์ฮ่องกง-ทัวร์มาเก๊า |ทัวร์ออสเตรเลีย |ทัวร์นิวซีแลนด์ |ทัวร์ยุโรป |ทัวร์อังกฤษ |ทัวร์อเมริกา |ทัวร์รัสเซีย |ทัวร์ญี่ปุ่นซากุระ2018 |ทัวร์ญี่ปุ่นสงกรานต์2018 |ทัวร์เกาหลีเหนือ |ทัวร์จีนปีใหม่ 2561 |ทัวร์จีนสงกรานต์2018

ทัวร์จีน/เที่ยวจีน/ทัวร์ต่างประเทศ/ทัวร์จีนกรุ๊ปเหมา/ทัวร์จีนราคาถูก/ทัวร์จีนปีใหม่/ทัวร์จีนสงกรานต์/

ทัวร์จีน ทัวร์จางเจียเจี้ย/ทัวร์จีน ทัวร์ปักกิ่ง/ทัวร์จีน ทัวร์คุนหมิง/ทัวร์จีน ทัวร์กุ้ยหลิน/ทัวร์จีน ทัวร์จิ่วไจ้โกว/ ทัวร์จีน ทัวรซินเจียง/ทัวร์จีน ทัวร์ซีอาน/ทัวร์จีน ทัวร์ทิเบต/ทัวร์จีน ทัวร์เซี้ยงไฮ้/ทัวร์จีน ทัวร์เฉิงตู/ทัวร์จีน ทัวร์กวางเจา/ทัวร์จีน ทัวร์ซัวเถา/ทัวร์จีน ทัวร์ต้าถง-อู่ไถซาน/ทัวร์จีน ทัวร์ฮาร์บิ้น/ทัวร์จีน ทัวร์ลองแม่น้ำแยงซีเกียง/

ทัวร์เกาหลี/ทัวร์ญี่ปุ่น/ทัวร์ฮ่องกง/ทัวร์สิงคโปร์/ทัวร์ไต้หวัน/ทัวร์พม่า/ทัวร์เวียดนาม/ทัวร์บาหลี/ทัวร์ดูไบ/ทัวร์มาเลเซีย/ทัวร์ออสเตรเลีย/ทัวร์นิวซีแลนด์/ทัวร์ยุโรป/ทัวร์อังกฤษ/ทัวร์อเมริกา/ทัวร์รัสเซีย
 

 

บริษัททัวร์ อันอันแทรเวลจำกัด AN-AN TRAVEL.CO.,LTD
268/6 ซ.มหาดไทย ลาดพร้าว122 วังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310
โทร: 062-8982465,086-9085995 Id line:linglingthai
E-mail an-antravel@hotmail.comเวบไซต์ www.an-antravel.com
Copyright © 2011 An An Travel. All Rights reserved.

anan travel line